Những lưu ý khi tham quan bảo tàng Chăm

Những lưu ý trước khi tham quan bảo tàng Chăm.
Blog

Nếu như Ngũ Hành Sơn, Bán đảo Sơn Trà khiến bạn đắm chìm trong thế giới tự nhiên hùng vĩ và tráng lệ thì bảo tàng Chăm sẽ như một chuyến du hành đưa bạn về miền đất Chăm – Pa với đặc sắc văn hóa hấp dẫn. Dù có hào hứng đến đâu, nhưng trước khi đến tham quan bảo tàng Chăm, bạn cũng nên tìm hiểu trước và ghi nhớ một số lưu ý cần thiết để có chuyến đi hoàn hảo nhất nhé!

Bỏ túi 7 lưu ý khi tham quan bảo tàng Chăm

Ông cha ta có câu nói quen thuộc: “nhập gia tùy tục”. Ở mỗi địa phương, sẽ có những quy định và nguyên tắc riêng, ở bảo tàng cũng vậy. Do đó, nếu bạn đang có dự định đến tham quan bảo tàng Chăm, hãy note lại những lưu ý cần thiết sau:

Địa chỉ bảo tàng Chăm

Nếu đi theo tour và có hướng dẫn viên thì bạn cũng không cần quan tâm đến địa chỉ cụ thể. Nhưng nếu đi du lịch tự túc thì tìm hiểu địa chỉ trước sẽ đảm bảo bạn không bị “lạc trôi” đến miền đất hứa xa lạ nào đó.

Địa chỉ bảo tàng Chăm:

Kết quả hình ảnh cho vé vào bảo tàng chăm đà nẵng

Địa chỉ Bảo tàng Chăm

 • Văn phòng bảo tàng: Số 01, đường Trưng Nữ Vương, thành phố Đà Nẵng.
 • Lối vào tham quan bảo tàng Chăm: Số 02, đường 2 tháng 9, thành phố Đà Nẵng.
 • Lối ra bảo tàng: Số 02B, đường 2 tháng 9, thành phố Đà Nẵng.

Đường đi

Tùy vào lộ trình mỗi người mà bạn có một hướng đi cụ thể.

 • Từ sân bay: Bảo tàng Chăm cách sân bay quốc tế Đà Nẵng khoảng 4km. Để tránh mệt mỏi khi phải tìm đường, tốt nhất bạn hãy đi taxi. Bạn cũng có thể tra google map nếu cảm thấy cần thiết.
 • Từ ga xe lửa: Ga tàu lửa cách địa điểm tham quan bảo tàng Chăm khoảng 6km, cũng không quá xa. Do đó, bạn hãy lựa chọn phương tiện di chuyển cho phù hợp nhé.
 • Từ Hội An – Đà Nẵng: Nếu đi từ phố cổ Hội An thì sẽ xe hơn, bạn sẽ phải đi quãng đường dài gần 30km. Do đó, hãy chọn ô tô hoặc xe buýt. Nếu muốn ngắm nhìn dòng đường và trải nghiệm tự túc, bạn có thể thuê xe máy và tra đường đi.

Thời gian mở cửa – đóng cửa

Kết quả hình ảnh cho bảo tàng chăm đà nẵng

Bảo tàng Chăm

Thời gian cũng là yếu tố bạn cần quan tâm khi có dự định tới tham quan bảo tàng Chăm. Bảo tàng có thời gian mở – đóng cửa cụ thể từ 07h00 sáng đến 17h30 phút chiều hàng ngày.

Hãy nhớ thời gian để lên kế hoạch chuyến đi cho phù hợp bạn nhé!

Vé vào cửa

Một điều nữa bạn không thể không biết đó chính là vé vào cửa. Tại bảo tàng cũng sẽ thu vé vào như nhiều bảo tàng tham quan du lịch khác. Tuy nhiên, mức giá vé không đắt chút nào.

 • Giá vé người lớn chỉ 30.000 đồng/người.
 • Học sinh, sinh viên giá vé chỉ 5000 đồng.
 • Trẻ dưới 16 tuổi sẽ được miễn phí vé vào.

Ngoài ra, nếu bạn đi theo đoàn người và có yêu cầu hướng dẫn viên thì có thể liên hệ trước với quầy vé để họ sắp xếp. Thông thường thời gian thuê hướng dẫn viên sẽ từ 08h00 – 10h30 sáng và 14h00 đến 16h30 chiều.

Quy định vào tham quan bảo tàng Chăm

Việc hiểu về quy định tại bảo tàng cũng là điều không thể thiếu để tránh những trường hợp gặp rắc rối. Dưới đây là một số quy định bạn cần lưu ý khi tới tham quan bảo tàng Chăm Pa:

Kết quả hình ảnh cho bảo tàng chăm đà nẵng

Bảo tàng Chăm Pa

 • Khách du lịch đến tham quan bắt buộc phải mua vé theo quy định. Những vé hợp lệ là vé phải được đóng dấu bằng con dấu tròn do bảo hàng đăng ký và đặt hàng làm con dấu tại mai vàng. Bạn nên tránh những vé giả mạo không có dấu in hoặc những dấu in mờ, không rõ ràng.
 • Khách không được mang theo các chất gây nổ, chất dễ cháy, vật dụng nhọn dễ gây thương tích, vũ khí,… vào bảo tàng. Trường hợp cố tình mang vào sẽ bị xử phạt hành chính.
 • Phải gửi hành lý tại phòng thường trực. Bạn lưu ý không nên để tiền, các vật có giá trị trong hành lý để tránh tình trạng mất cắp, trường hợp mất tài sản thì bảo tàng sẽ không chịu trách nhiệm.
 • Không được sờ vào hiện vật trong gian trưng bày, bởi đa phần các hiện vật thường có “tuổi đời” lâu năm, việc chạm trực tiếp vào hiện vật có thể gây hư hao, khiến bạn phải bồi thường hoặc chịu trách nhiệm.
 • Không được hút thuốc và gây mất vệ sinh trong bảo tàng. Vi phạm thì nhân viên bảo vệ có thể mời bạn ra khỏi bảo tàng ngay.
 • Không được phép quay, chụp ảnh với máy cầm tay. Không sử dụng tư liệu chụp được trong bảo tàng, ảnh các hiện vật để đăng lên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào khi. Các chương trình đặc biệt hoặc bạn có nhu cầu thì cần có sự đồng ý từ phía bảo tàng.

Mua quà lưu niệm tại bảo tàng

Khi tới tham quan bảo tàng Chăm mà không mua quà lưu niệm thì quả đáng tiếc. Nhưng bạn cũng cần lưu ý, cửa hàng lưu niệm có thời gian mở và đóng cửa cùng với giờ mở cửa của Bảo tàng đó nhé.

Ngoài những lưu ý như trên, tới tham quan bảo tàng, nếu cần thiết bạn nhớ xem sơ đồ bảo tàng để xác định được các địa điểm sẽ tham quan. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm thông tin liên hệ bên Bảo tàng dưới đây:

Quầy vé: 511 – 34 70 114

Bảo vệ: 511 – 35 72 414

Phòng tổ chức – hành chính: Tel: 511 – 34 70 116/ fax: 84 – 511 – 35 74 801

Phòng hướng dẫn tuyên truyền: 511 – 35 72 935

Phòng sưu tầm – bảo quản: 511 – 38 21 – 951

Trên đây là những thông tin cơ bản bạn cần lưu ý khi tới tham quan bảo tàng Chăm ở Đà Nẵng. Bên cạnh những thông tin bài viết cung cấp, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về các phòng trưng bày, bộ sưu tập để biết rõ hơn về bảo tàng.

Văn hóa Chăm là một nền văn hóa cổ và thú vị, bạn hoàn toàn có thể học hỏi được nhiều điều cũng như tìm hiểu về những lịch sử của nền văn hóa này.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp ích nhiều cho chuyến du lịch của bạn. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ và ý nghĩa!