Welcome to Da Nang Museum of Cham Sculpture

Chào mừng đến với bảo tàng văn hóa Chăm. Đây là một trong số những bảo tàng thuộc hàng lâu đơi nhất Việt Nam đến thời điểm hiện tại. Bảo tàng chăm được xây dựng lần đầu vào năm 1919 vào thời kỳ Pháp cai trị toàn cõi Đông Dương. Việc xây dựng bảo tàng do các nhà khảo cổ học người Pháp thực hiện, chủ yếu là đến từ trường Viễn Đông Bác Cổ. Sau một thời gian dài thu thập các hiện vật điêu khắc Chăm, các nhà khảo cổ học đã quyết định mang về trưng bày tại bảo tàng văn hóa Chăm. Quá trình thiết kế và xây dựng bảo tàng Chăm mang đậm dấu ấn của kiến trúc Pháp.

Trong quá trình phát triển bảo tàng đã trải qua nhiều lần trùng tu, cải tạo để phục vụ nhu cầu tham quan, tìm hiểu kiến thức về văn hóa chăm của du khách trong và ngoài nước. Chúng tôi rất hân hạnh được đón những đoàn khách quốc tế đến tham quan bảo tàng Chăm.

Các bạn có thể liên hệ đặt vé tại bảo tàng một cách trực tiếp theo hướng dẫn viên của đoàn, hoặc liên hệ với trang web bảo tàng văn hóa chăm của chúng tôi để được hỗ trợ.

Trả lời