Website tin tức bảo tàng chăm có hỗ trợ tiếng Anh cho người nước ngoài

bao tang dieu khac cham
Blog

Được thành lập vào năm 1915, bảo tàng điêu khắc Chăm đã có lịch sử hơn 100 năm thành lập và phát triển, đây cũng là một trong những điểm đến rất được du khách gần xa yêu thích, đặc biệt là khách du lịch người nước ngoài. Để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình tham quan, tìm hiểu, hiện website tin tức bảo tàng chăm đã được bổ sung thêm tiếng Anh, một trong những ngôn ngữ thông dụng nhất thế giới hiện nay.

Nơi tìm về những tinh hoa văn hóa của dân tộc Chăm

Như bao dân tộc anh em khác, người Chăm đã có mặt và sinh sống từ rất lâu trên dãi đất hình chữ S, họ cũng đã chứng kiến biết bao thăng trầm và biến động của lịch sử trong suốt một thời gian dài. Trong quá khứ, vùng đất của họ đã từng có một thời kỳ hưng thịnh với sự phát triển mạnh mẽ về văn hóa, xã hội, đặc biệt là điêu khắc và kỹ thuật xây tháp vô cùng ấn tượng.

Thế rồi theo thời gian, rất nhiều biến cố đã xảy ra, một dân tộc từng rất cường thịnh dần trở nên suy yếu và lụi tàn, những gì họ còn để lại chỉ là những vết tích mà chúng ta đang cố bảo vệ cho đến tận ngày nay, và đó cũng chính là những yếu tố khiến đông đảo du khách gần xa cảm thấy tò mò, thích thú khi tìm hiểu về nền văn hóa Chăm Pa rực rỡ ấy.

Cùng với niềm đam mê và để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách gần xa, chính quyền thành phố Đà Nẵng lúc bấy giờ đã cùng với các nhà khoa học, khảo cổ học thành lập nên Bảo tàng điêu khắc Chăm, nơi tập trung và trung bày rất nhiều hiện vật có giá trị còn sót lại của người Chăm xưa kia.

Tọa lạc ngay khu vực trung tâm của thành phố Đà Nẵng, du khách khi đến đây có thể dễ dàng tiếp cận viện bảo tàng trong hành trình của mình. Còn đối với những ai ở xa nhưng vẫn có niềm đam mê mãnh liệt với vùng đất này, họ có thể tìm hiểu rất nhiều điều thú vị thông qua website chính thức của bảo tàng tại địa chỉ http://www.chammuseum.danang.vn

Đây là trang web thuộc sở hữu của Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng, đơn vị trực thuộc Sở Văn hóa và Thể thao TP. Đà Nẵng. Nó ra đời rất phù hợp với xu thế của thời đại, khi mà hệ thống mạng internet toàn cầu đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, rất nhiều người không còn muốn đi xa nữa nhưng vẫn muốn khám phá thế giới đầy thú vị bên ngoài.

Ngoài các tin tức bảo tàng chăm và các hình ảnh được cập nhật một cách thường xuyên, tính năng đáng chú ý của website này chính là đa ngôn ngữ, bao gồm tiếng Việt cho người bản địa và tiếng Anh cho người nước ngoài. Có thể nói, đây là một nỗ lực rất lớn của đơn vị chủ quản trang web, bởi nó sẽ mang đến sự tiện lợi tối đa cho khách tham quan.

Cần giỏi ngoại ngữ để làm việc tại bảo tàng Chăm

Hiện nay, có khá nhiều bạn trẻ muốn được làm việc tại bảo tàng Chăm, nó không đơn giản chỉ vì thu nhập hấp dẫn mà còn bởi niềm đam mê mãnh liệt với nền văn hóa Chăm Pa độc đáo. Tuy nhiên, một trong những kiến thức và kỹ năng quan trọng mà họ cần có chính là ngoại ngữ, đặc biệt là giao tiếp bằng tiếng Anh.

Nếu bạn không thực sự tự tin vào kỹ năng của mình, hãy đến với lớp luyện IELTS Đình Lực  ngay hôm nay để phát triển thêm kiến thức ngoại ngữ. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng tâm huyết trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh, trung tâm sẽ giúp bạn có thể nhanh chóng giao tiếp được bằng thứ tiếng thông dụng nhất thế giới này.

Các bạn có thể đăng ký học tại đây.

Đặc biệt, nếu được giao quản lý website tin tức bảo tàng chăm, bạn sẽ cần có một kỹ năng viết tiếng Anh cực tốt, bởi các bài tin tức đều phải có tính chuyên môn cao của ngành khảo cổ học. Đây là điều không hề dễ dàng một chút nào, bởi không phải giảng viên nào cũng có kiến thức và kinh nghiệm ngoại ngữ ở mảng này.

Tuy nhiên, với một quy trình tuyển chọn kỹ lưỡng và chuyên nghiệp, trung tâm luyện thi IELTS Đình Lực cam kết sẽ có giáo viên phù hợp với nhu cầu của bạn, giúp bạn không ngừng cải thiện hơn nữa khả năng sử dụng tiếng Anh của mình một cách nhanh chóng nhất.