Thiết kế web trưng bày cổ vật.

Ấn tín vua xưa
Blog

Bài viết được copy từ trang web chính thức của bảo tàng chăm

Trong thời gian qua báo chí đăng một trường hợp tại Nghệ An là ông Trương Văn Sửu trong khi đang làm đồng thì phát hiện một vật lạ khá đẹp nặng khoảng 2kg bằng kim loại. Thấy đẹp nên 2 ông bà đem về nhà cất giữ và được khá đông đảo người dân tới xem và chiêm ngưỡng. Bên cạnh đó cũng có nhiều ý kiến trái chiều.

Có người nói đây là ấn tín thật của quan chức hay vua thời xưa, cũng có người nói đây là đồ giả do ông bà bị đặt được mua ngoài đường có giá vài trăm ngàn.

Theo thông tin trên nhà chức trách đã tìm đến nhà ông bà để vận động ông bà giao nộp cho chính quyền để xác minh theo luật pháp.

Nhân tiện vấn đề liên quan này hôm nay chúng tôi xin giới thiệu với quý vị về bảo tàng Chăm và website trưng bày các hiện vật thời xa xưa.

Về bảo tàng chăm các bạn có thể thấy đây là một bảo tàng lâu năm và tại đây rất nhiều cổ vật được trưng bày để con người Việt Nam có thể hiểu biết thêm về lịch sử dân tộc mình.

Tuy nhiên thời đại công nghệ số ngày càng phát triển nên bảo tàng muốn đưa những thông tin và hình ảnh lên một website giới thiệu về bảo tàng để mọi người trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng có thể dễ dàng tham khảo và tìm hiểu.

Như các bạn đã thấy nếu những nông dân ở trên khẳng định đó là món đồ cổ thật thì làm sao mọi người tin được, vậy cần có những chuyên gia về khảo cổ mới có thể xác định chính xác. Nhưng vì khoảng cách địa lý nên nhiều khi các chuyên gia không thể tới tận nơi để xác minh. Chính vì điều đó mà có một website giới thiệu thì chắc chắn mọi người có thể kết nối với nhau thông qua internet và làm việc đúng không nào.

Để nói thêm về tầm quan trọng của một website giới thiệu mời các bạn đón đọc bài “Tại sao một doanh nghiệp cần đến thiết kế website giới thiệu?”

Tôi sẽ nói sơ về những chức năng có trong website giới thiệu bảo tàng và trưng bày sản phẩm.

Thứ nhất nó phải mang phong cách của bảo tàng, có nghĩa là về tone màu, phone chữ bố cục tất cả phải mang phong cách mà bảo tàng đó đang làm, và cụ thể ở đây là Bảo tàng Chăm.

Thứ 2 là về mặc giao diện, Giao diện thiết kế phải đẹp và không màu mè giúp những người tìm hiểu về bảo tàng và cổ vật thấy diệu mắt và dễ dàng đọc bài. Và cũng cần được thiết kế theo chuẩn UX/UI để mọi người có thể tương tác với website dễ dàng và thân thiện hơn.

Thứ 3 là về chức năng. Như tôi phân tích ở trên đây là một website giới thiệu và được sự chăm sóc của con người bao gồm các nhà khảo cổ học luôn túc trực nơi đây để có thể giải thích những thắc mắt của mọi người về vấn đề khảo cổ này. cho nên chức năng cần có là chức năng đang ký đăng nhập, đây là chức năng để phân quyền cho người dùng để phân ra rằng ai là người dân bình thường và ai là các nhà khảo cổ.

Chức năng tiếp theo là live chat đây là chức năng giúp mọi người có thể kết nối với nhau thông qua khung chat hay videos call. tất cả sẽ được giải thích thông qua website. một chức năng vô cũng hữu ích nhất là web giới thiệu cửa hàng, vì đây là loại web cần giao tiếp với khách hàng, các bạn có thể xem chức năng này rõ hơn ở web mỹ phẩm xách tay

Chức năng đăng bài viết giúp các nhà khảo cổ học có thể đăng nhũng thông tin hữu ích về bảo tàng và nhờ đó mọi người có thể hiểu rõ hơn.

và còn rất nhiều chức năng nữa mà các bạn nên biết về tầm quan trọng đó. Ở đây tôi siêu tập được một bài về thiết kế website giới thiệu khá hay của công ty thiết kế website Mona Media:

https://mona.media/thiet-ke-website-gioi-thieu-doanh-nghiep/

Các bạn có thể đọc và hiểu thêm về nó.

Nhìn chung các bạn đã hiểu tầm quan trọng của một website giới thiểu bảo tàng và chưng bày hiện vật rồi đúng không nào?

Các hiện vật được trưng bày trên website cũng trang trọng không kém gì bên ngoài vì nó làm tài sản chung của quốc gia cần được gìn giữ, bảo tồn và tôn trọng.

Chính vì vậy trong thời đại số này dù có những thông tin nhưng thế nào thì các bạn cũng có thể kiểm chứng rỏ ràng và chính xác thông qua một kênh online đúng không nào.

Hãy yêu quý và tìm hiểu về bảo tang cũng nhu các hiện vật của ông cha ta để lại vì chúng ta được như bây giờ cũng một phần dù không lớn thì nhỏ cũng có công của họ trên trái đất này.