Những ý tưởng kinh doanh đồ cũ hiệu quả nhất

Ý tưởng kinh doanh đồ cũ hiệu quả
Blog

Kinh doanh đồ cũ đang là một sự lựa chọn hấp dẫn cho những ai muốn làm giàu một cách tiết kiệm. Chỉ cần bỏ ra số vốn nhỏ hơn gấp nhiều lần vốn hàng mới, nhưng bạn có thể thu về doanh thu cao một cách nhanh chóng. Vậy những mặt hàng cũ nào đang được nhiều người tìm đến? Dưới đây là một số gợi ý cho bạn đây!

Quần áo

Quần áo là mặt hàng dễ bán nhất hiện nay, phù hợp với những người có mục đích kinh doanh nhỏ, lẻ. Quần áo secondhand giúp bạn thu nhập một cách dễ dàng. Bởi đây là một sản phẩm thiết yếu của cuộc sống. Nhu cầu về may mặc thì không bao giờ giảm, mà tăng theo thời gian.

Tuy nhiên, trên thực tế, không phải ai cũng đủ điều kiện, thoải mái chi tiêu. Những người thất nghiệp thu nhập thấp, họ thường tìm cách để tiết kiệm, trong đó, có cả mua sắm quần áo mới. Cũng chính vì lý do đó, họ tìm đến các cửa hàng quần áo cũ.

Kinh doanh quần áo secondhand
Kinh doanh quần áo secondhand

Nếu kinh doanh quần áo cũ, bạn cũng cần xem xét, xác định hình thức kinh doanh. Bạn lựa chọn bán hàng online hay mở cửa hàng? Bạn cần tìm được nguồn, xác định giá, nguồn vốn đầu tư, mặt hàng nếu thuê, khách hàng mục tiêu, năng suất bán hàng dự kiến,… Việc tính toán cụ thể các yếu tố trên sẽ giúp hoạt động kinh doanh của bạn suôn sẻ và hiệu quả hơn.

Nội thất – kinh doanh đồ cũ cần vốn vừa

Bán đồ nội thất cũng là một ý tưởng kinh doanh đồ cũ hay ho, mà số vốn đầu tư không quá lớn. Những gia đình có điều kiện, khi họ cảm thấy đồ đã cũ, họ tiến hành thanh lý, bán đi để mua sắm đồ mới, khi đó những sản phẩm đồ nội thất bị bỏ đi vẫn còn dùng được trở thành món hàng hấp dẫn cho những người kinh doanh đồ cũ.

Kinh doanh đồ cũ nội thất
Kinh doanh đồ cũ nội thất

Những món đồ nào còn mới, nguyên vẹn, bạn có thể trưng bày và bán luôn. Nhưng cũng có những đồ nội thất bị hỏng đôi chút, bạn cần sửa chữa, đánh bóng và làm mới để sản phẩm bán ra với mức giá cao hơn.

Nguồn nội thất cũ để kinh doanh, bạn có thể tham khảo ở các hộ chợ, phiên đấu giá, hội thanh lý đồ dùng gia đình, công ty,… Nếu bạn lựa chọn loại  hình kinh doanh này, cần lưu ý đầu tư kho trưng bày, sửa chữa, phương tiện vận chuyển, và đặc biệt, bạn cũng cần có tính thẩm mỹ, để biến những món đồ cũ trở nên mới mẻ và hấp dẫn hơn.

Điện thoại – kinh doanh điện thoại cổ lợi nhuận rất cao

Điện thoại là một phương tiện không thể thiếu đối với con người. Chính vì nhu cầu về việc sử dụng điện thoại tăng lên cũng là cơ hội để bạn tìm và bắt đầu kinh doanh loại hình đồ cũ này.

Theo thời gian, các hãng điện thoại không ngừng đổi mới, cải tiến và cho ra đời các dòng máy điện thoại tân tiến, tiện lợi và hấp dẫn hơn. Mọi người luôn sống theo xu thế thời đại, đặc biệt những người ở tầng lớp thượng lưu, họ sẽ không bao giờ sử dụng một chiếc điện thoại quá lâu, nhất là khi đã xuất hiện các dòng điện thoại mới, phiên bản tốt hơn.

Điện thoại cổ
Kinh doanh điện thoại cổ

Còn đối với những người chỉ coi điện thoại là vật dụng cần thiết, không có đủ điều kiện để mua sắm sản phẩm mẫu hot, sản phẩm mới, họ sẽ tìm đến những người bán điện thoại cũ với mức giá phù hợp hơn.

Kinh doanh điện thoại, khó khăn lớn nhất là nguồn hàng, bạn cần tìm được nơi lấy hàng tốt, uy tín, hàng chất lượng mà mức giá hợp lý nhất. Một cách giúp bạn có nguồn hàng cũ khá tốt là thông qua cửa hàng điện thoại. Mỗi khách hàng khi có nhu cầu đổi điện thoại mới đều sẽ có nhu cầu bán đi chiếc điện thoại cũ của mình. Hoặc bạn có thể tìm tới các nhà bán buôn điện thoại cũ.

Bên cạnh những kỹ năng, kinh nghiệm kinh doanh chung chung, bán điện thoại cũ cũng đòi hỏi bạn phải biết xem máy, hiểu về máy và biết sửa chữa.

Máy photocopy

Máy photocopy là 1 trong những sản phẩm cực kỳ tốt để bạn đưa vào danh sách kinh doanh đồ cũ. Hiện nay rất nhiều dịch vụ cho thuê máy photocopy ra đời nhằm tăng doanh thu bên cạnh việc bán các loại máy photocopy. Nhu cầu thuê máy photocopy hiện nay cực kỳ cao (bao gồm cả máy mới và máy cũ) đặc biệt là đối với những Starup, cửa tiệm muốn kinh doanh mà không phải bỏ vốn 1 lần. Hiện nay có nhiều cá nhân, công ty áp dụng rất tốt mô hình kinh doanh đồ cũ này như: Hưng Phúc Khang, Obox, Hương Lâm,…

Đồ gia dụng

Đồ điện gia dụng là một thị trường hấp dẫn cho những ai kinh doanh đồ cũ. Hiện nay, thị trường về đồ điện dân dụng khá lớn, với đa dạng mặt hàng, mẫu mã, tạo ra nhiều sự lựa chọn hơn cho khách hàng.

Đa số nguồn hàng đều từ những gia đình có nhu cầu thanh lý đồ điện cũ để thay thế bằng đồ điện mới. Khi đó bạn có thể tìm đến và thu mua về.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý, nếu lựa chọn loại hình kinh doanh đồ cũ này, bạn nên trang bị cho mình những kiến thức nhất định về việc sửa chữa, chăm sóc, nâng cấp chúng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần đánh giá được về độ bền, hiệu suất hoạt động và tuổi thọ để định giá mới cho sản phẩm một cách phù hợp nhất.

Sách – mặt hàng kinh doanh đồ cũ nhưng không lỗi thời

Sách cũng là một sự lựa chọn không tồi nếu bạn muốn kinh doanh đồ cũ. Hầu hết những người mua sách về, chỉ đọc 1 đến 2 lần là để lên kệ sách và không bao giờ đọc lần nữa. Khi đó, sách cứ chất đầy không dùng đến, dẫn tới lãng phí, họ tìm cách bán đi. Đây chính là nguồn hàng dành cho bạn.

Ý tưởng bán sách cũ không phải là mới, nếu bạn vẫn còn chưa hình dung được mô hình này thì hãy tham khảo top 10 website bán sách online để hiểu hơn về nghệ thuật kinh doanh đồ cũ này.

Kinh doanh sách cũ
Kinh doanh sách cũ chưa bao giờ lỗi thời

Ưu điểm của mặt hàng sách cũ này là có thể mua đi bán lại nhiều lần. Bạn có thể bán tại nhà, cửa hàng, bán hội chợ, triển lãm hay online đều vô cùng dễ dàng. Quan trọng là cách bán hàng của bạn như thế nào để thu hút khách hàng mà thôi!

Trên đây Cham Museum vừa gợi ý tới bạn 5 ý tưởng kinh doanh đồ cũ hot và không bao giờ lỗi mốt. Tùy vào sở thích, nhu cầu và các điều kiện kinh doanh mà bạn lựa chọn loại hình, ý tưởng kinh doanh mặt hàng cũ cho phù hợp. 

Chúc việc kinh doanh của bạn hiệu quả!