Nhiều doanh nghiệp Đà Nẵng lắp đặt lò hơi trong sản xuất tiết kiệm tiền lớn

Nhiều doanh nghiệp Đà nẵng lắp đặt lò hơi tiết kiệm tiền tỉ
Blog

Làm sao để giảm bớt chi phí kinh doanh luôn là vấn đề khiến các doanh nghiệp phải đau đầu. Trải qua thời gian dài tìm kiếm, các doanh nghiệp Đà Nẵng đã tìm ra được một phương án giúp tiết kiệm hàng tỷ đồng, đó chính là lắp đặt lò hơi trong sản xuất.

Lắp đặt lò hơi và những ưu điểm của công nghệ

Lò hơi là thiết bị công nghệ sử dụng nhiên liệu để đun sôi nước. Theo chia sẻ của công ty Phúc Trường Hải: Nồi hơi tương đối phổ biến, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghiệp, hỗ trợ quy trình sản xuất, khi tạo ra hơi nước để vận hành máy móc như xe lửa, tuabin máy phát điện, giảm công việc cho công nhân, tăng năng suất lao động.

Cho tới nay, nồi hơi vẫn là một công cụ không thể thiếu. Nó ngày càng được phát triển, cải tiến kỹ thuật, chất lượng, đảm bảo đáp ứng tốt đa dạng yêu cầu của người dùng. Sản phẩm được các đơn vị sản xuất, doanh nghiệp Đà Nẵng cùng nhiều tỉnh thành lựa chọn và ưu tiên sử dụng bởi đây là thiết bị tạo ra nguồn năng lượng an toàn, không gây cháy nhưng có thể vận hành được các thiết bị, động cơ ở nơi cấm lửa, cấm nguồn điện.

Ưu điểm của lò hơi, nồi hơi trong sản xuất

Không những thế, lò hơi còn có những ưu điểm nổi bật sau:

Lò hơi vận hành tự động, an toàn:

Lắp đặt nồi hơi giúp tiết kiệm sức lực cho người lao động, giảm thiểu tối đa các thao tác thủ công, giúp hạn chế tối đa những rủi ro công việc cho người lao động trong quá trình tham gia sản xuất.

Hiệu suất cao tới 90%:

Nồi hơi có hiệu suất lên tới 90%, khả năng vận hành này giúp thiết bị có thể đáp ứng tốt các yêu cầu của mọi quy trình sản xuất, giúp quy trình sản xuất nhanh chóng và đạt hiệu quả cao hơn.

Cung cấp đủ nguồn hơi cần thiết:

Với mỗi loại lò hơi khác nhau, sử dụng nhiên liệu khác nhau sẽ cung cấp lượng hơi khác nhau, đáp ứng từng yêu cầu sản xuất.

Không ồn ào, khói bụi:

Sử dụng nồi hơi đạt chuẩn, khi vận hành sẽ không hề gây ra khó bụi, tiếng ồn. Hoạt động của nồi hơi diễn ra êm ái, nhịp nhàng, không tác động hay gây ảnh hưởng gì tới môi trường xung quanh.

Tiết kiệm tối đa chi phí:

Lò hơi được thiết kế và sử dụng trực tiếp các nguồn nhiên liệu có sẵn, phục vụ quá trình sinh hơi, tạo hơi. Rất nhiều loại nhiên liệu có thể được dùng cho nồi hơi như: than, củi, gỗ, mùn cưa, trấu,… nhiên liệu rẻ, giúp tiết  kiệm chi phí sản xuất, đồng thời cũng làm tăng năng suất cho doanh nghiệp hiệu quả hơn.

Lò hơi đa dạng thiết kế và chủng loại:

Không chỉ được sử dụng với mục đích sinh hơi không mà nó còn có nhiều tác dụng khác trong quá trình sản xuất. Chính vì để đáp ứng đa dạng nhu cầu người sử dụng, các nhà sản xuất đã cải tiến nồi hơi ngày một nhỏ gọn hơn, dễ dàng di chuyển và sản xuất. Đặc biệt, lò hơi cũng có nhiều chủng loại khác nhau, từ lò hơi tầng sôi, lò hơi điện, tàu thủy, lò hơi đốt than,…

Tùy vào từng mục đích sử dụng mà doanh nghiệp, nhà sản xuất lựa chọn và lắp đặt nồi hơi đáp ứng tốt cho quá trình sản xuất.

Các doanh nghiệp Đà Nẵng lắp đặt lò hơi và tiết kiệm hàng tỷ đồng chi phí

Với nhiều ưu điểm vượt trội đó, lò hơi đã được nhiều doanh nghiệp hưởng ứng áp dụng vào quy trình sản xuất của mình.

Điển hình có thể nhắc tới như khách sạn Sea Stars – chuỗi hệ thống khách sạn lớn trên toàn quốc, trong đó có cả ở Đà Nẵng đã và đang sử dụng lò hơi để tiết kiệm điện. Theo chia sẻ của ông Nguyễn Tiến Tính, Trưởng phòng kỹ thuật điện của khách sạn cho hay: việc áp dụng lắp đặt nồi hơi đã giúp giảm thiếu hơn 70 triệu đồng chi phí điện năng sử dụng cho bình nóng lạnh của một khách sạn. 

Lắp đặt lò hơi trong các nhà máy, khách sạn tại Đà Nẵng

Một con số khá lớn, đặc biệt là vào những mùa du lịch mùa đông thì chi phí sử dụng nước nóng càng nhiều. Việc sử dụng lò hơi đã giải quyết rất tốt cho việc tiết kiệm điện năng, chi phí cho sản xuất nước nóng sử dụng cho khách sạn, đem tới hiệu quả kinh doanh cao hơn.

Bên cạnh khách sạn, một số doanh nghiệp ở lĩnh vực khác cũng sử dụng công nghệ nồi hơi hơi như Công ty cổ phần Dệt – May Hòa Thọ. Công ty có trụ sở nhà máy chính tại Đà Nẵng là nhiều chi nhánh ở các tỉnh thành khác trên cả nước. Công ty đã lắp đặt nồi hơi và sử dụng công nghệ hơi khá lâu, cho tới nay vẫn được duy trì.

Công nghệ lò hơi được áp dụng mạnh mẽ vào trong quy trình sản xuất, giúp đem tới hiệu quả sản xuất cao hơn. Đặc biệt là khi sử dụng nhưng thiết bị nồi hơi đời mới, tiên tiến, hiện đại, sử dụng đa nhiên liệu sẽ càng giúp tối ưu chi phí.

Lắp đặt lò hơi loại nào tốt nhất cho doanh nghiệp?

Hiện nay trên thị trường có 3 dạng lò chính như: Lò dùng nhiên liệu sinh khối (Biomass), lò hơi kiểu tầng sôi, lò hơi điện để tạo hơi nước công nghiệp và năng lượng cho sản xuất. Trong đó, lò hơi kiểu tầng sôi được sử dụng nhiều nhất bởi ưu điểm:

  • Đốt được nhiều loại nhiên liệu khác nhau
  • Thiết kế gọn nhẹ, dễ vận hành với công suất đạt tới gần 90%
  • Giảm thiểu khí thải độc CO, NOx vào môi trường
  • Lò hơi có kết cấu, vật liệu bền, giảm thiểu tối đa chi phí bảo trì và rút ngắn thời gian dừng lò.

Các doanh nghiệp có thể tìm hiểu thêm về lò hơi tầng sôi tại: http://phuctruonghai.vn/san-pham/lo-hoi-tang-soi/

Lò hơi đốt được nhiều loại nhiên liệu xấu khác nhau

Về nhiên liệu, nhiều doanh nghiệp bắt đầu sử dụng nhiều nguyên liệu trấu vào lò hơi kiểu tầng sôi và đem tới nhiều kết quả đáng ứng. Ước tính hiệu quả của nồi hơi trấu từ các doanh nghiệp sử dụng cho thấy: so với than đá thì đốt bằng trấu giảm được hơn 60% chi phí nhiên liệu. Với lò 7 tấn/giờ, chi phí nhiên liệu trấu chỉ khoảng 13 triệu đồng/ngày. Trong khi đó, than đá tốn khoảng 37 triệu đồng/ngày, sử dụng nhiên liệu dầu còn đắt hơn.

Có thể thấy, việc lắp đặt lò hơi áp dụng cho quá trình sản xuất đã giúp đem tới những hiệu quả bất ngờ cho các doanh nghiệp. Việc sử dụng làm sao tận dụng tối đa ưu điểm của thiết bị, dùng các nhiên liệu rẻ, tiết kiệm chi phí nhất có thể mà vẫn đem tới năng suất cao sẽ giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được khoản chi phí lớn trong sản xuất.

Theo thông tin mà chúng tôi cập nhật, hầu hết các doanh nghiệp lớn tại Đà Nẵng đều đang sử dụng công nghệ lò hơi cho sản xuất kinh doanh của mình. Doanh nghiệp bạn đã áp dụng chưa? Hãy thử để thấy được hiệu quả thực sự của thiết bị công nghệ này.