Khai Trương Website Bảo Tàng Điêu Khắc Chăm tại Đà Nẵng

Vào ngày 15/1. Bảo tàng điêu khắc Chăm tại Đà Nẵng đã khai trương trang web của mình tại địa chỉ chammuseum.danang.vn, Trang web được xây dựng nhằm giới thiệu với cộng đồng trong và ngoài nước một di tích văn hóa lâu đời trên bán đảo Đông Dương hiện nay.

Tone màu của trang web bảo tàng Chăm được chọn nhằm làm hài hòa giữa các màu sắc của gạch, đá, và cát (Vàng, Xám, Trắng). Sự hài hòa trên là cho trang web và viện bảo tàng trở nên thân thiện và tao nhã giữ gìn được bản sắc của văn hóa Chăm.

Trang web có các mục để cộng đồng có thể đọc hiểu và quan tâm hơn tới văn hóa nổi tiếng này như: lịch sử, hình ảnh, và tin tức, và tư liệu của văn hóa này. Kèm theo rất nhiều bài viết nghiên cứu về văn hóa lịch sử.

Người Pháp đã dùng rất nhiều vật phẩm từ nhiều nơi để làm nên bảo tàng này từ đầu thế kỷ XX tại Đà Nẵng. Rất nhiều vật phẩm đẹp và chất lượng được đóng gớp tại đây làm cho bảo tàng trở nên phong phú và đa dạng.

Việc có được website bảo tàng điêu khắc Chăm là một điều kiện thuận lợi để cộng đồng có thể hiểu thêm về văn hóa cổ xưa này.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *